Mùi cống thoát nước sẽ được khắc phục nhanh chóng

Mùi cống thoát nước sẽ được khắc phục nhanh chóng

Cống thoát nước là nơi dễ gây ra mùi hôi khó chịu vì nơi đây ẩm ướt và chứa nhiều vi khuẩn, rác thải, … Vậy có cách nào khắc phục mùi hôi của cống thoát nước không?

Mỗi khi trong nhà xuất hiện mùi hôi khó chịu, chúng ta thường nghĩ ngay đến nguyên nhân là Máy khử mùi Ozone nhà vệ sinh do cống thoát nước gây ra. Bởi vì cống thoát nước là nơi ẩm ướt nhất, nhiều rác thải và vi khuẩn nhất. Mỗi ngày gia đình chúng ta thải nhiều loại chất thải khác nhau vào cống thoát nước. Do đó nếu không được vệ sinh sạch sẽ, cống sẽ bốc mùi hôi gây ô nhiễm không khí trong nhà.

 

Post image

Những khu vực thường xuất hiện mùi hôi của cống thoát nước

Bồn rửa bát: Đây hẳn là Máy lọc không khí trong nhà xưởng nơi mùi hôi cống thường xuyên xuất hiện. Bởi vì bồn rửa bát có nhiều chất thải hữu cơ, rác sinh hoạt. Đặc biệt là một lượng lớn dầu mỡ mà chúng ta làm trôi xuống cống trong quá trình rửa chén đĩa. Chúng tích tụ lại thành từng mảng trong cống thoát nước của bồn rửa chén mà không kịp phân hủy. Từ đó khiến mùi hôi bốc lên trên không khí.

Cống thoát nước nhà tắm: Ngoài bồn rửa bát thì nhà tắm là nơi ẩm ướt nhất. Nhà tắm tuy không có nhiều dầu mỡ nhưng đây là lại nơi xả ra nhiều loại xà phòng, bọt sữa tắm. Đặc biệt là tóc, đây là thứ bạn thường tìm thấy nhất trong nhà tắm. Các chất thải này không làm hôi cống ngay tức thì, mà chúng bám lại vào bề mặt cống, cùng với tóc tạo thành những mảng bám lớn. Chính mảng bám này gây nên mùi hôi cống thoát nước của gia đình bạn. Ngoài ra mùi hôi còn bốc ra từ hầm tự hoại nơi chứa chất thải, khi hầm bị đầy sẽ bốc mùi mạnh hơn các phểu, con thỏ ngăn mùi không ngăn được. Vậy nếu bị đầy hầm thì hãy gọi ngay cho đơn vị rút hầm cầu vào xử lý là xong ngay không cần phải tốn nhiều thời gian xử lý.

LH ngay! 0903167896 Chúng tôi sẽ có mặt và tư vấn cho khách hàng tận nhà!

Mùi hôi cống không chỉ làm chúng ta cảm thấy khó chịu mà chúng còn ẩn chứa nhiều nguy hiểm đối với sức khỏe. Nếu cống thoát nước có mùi của H2S thì sẽ rất nguy hiểm cho trẻ nhỏ, ngay cả người lớn nếu hít phải lượng lớn khí này cũng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Khí Metan trong cống thoát nước cũng khiến bạn bị chóng mặt, buồn nôn và gây ho, kích ứng nếu hít phải.

  1. Vệ sinh cống thoát nước bằng chế phẩm vi sinh

Chúng ta đều hiểu rằng cống thoát nước bốc mùi hôi nghĩa là dưới cống đang có nhiều rác thải và mảng bám. Cách hiệu quả nhất để khử mùi hôi chính là “quét” sạch số lượng chất thải bám vào cống thoát nước. Và chế phẩm vi sinh chính là sản phẩm vệ sinh cống không gây hại đến môi trường và con người như các loại hóa chất thông cống khác.

Cách sử dụng: Pha loãng chế phẩm với một lượng nước theo hướng dẫn cụ thể. Đợi 30 giây để hỗn hợp xảy ra phản ứng rồi đổ trực tiếp xuống cống thoát nước. Chế phẩm vi sinh có khả năng tẩy sạch dầu mỡ, thức ăn thừa, tóc, mảng bám, rong rêu, ... mà không gây hại đến đường ống cống của gia đình bạn.

2. Khử mùi hôi cống thoát nước

Sau khi xử lý hết số chất thải dưới cống thoát nước bằng chế phẩm vi sinh, vẫn còn 1 lượng nhỏ mảng bám đọng lại. Hơn nữa mùi hôi cống cũng sẽ không lập tức biến mất. Bạn có thể áp dụng những cách khắc phục mùi hôi cống thoát nước dưới đây để xua tan mùi.

- Sử dụng giấm ăn: Trong giấm ăn có chứa axit axetic có khả năng kháng khuẩn và khử mùi của các loại vi khuẩn, nấm mốc. Bạn chỉ cần đổ trực tiếp giấm ăn xuống cống để khử mùi là được. Tuy nhiên, không được đổ nấm vào đồ kim loại vì giấm ăn sẽ khiến chúng bị gỉ sét.

- Baking soda: Bạn có thể kết hợp giấm ăn và baking soda để mang lại hiệu quả khử mùi hôi cống thoát nước tốt hơn. Baking soda không chỉ có khả năng khử mùi mà còn làm mủn và rửa trôi các mảng bám còn sót lại trong cống thoát nước. Đổ vài muỗng baking soda xuống cống, sau đó đổ giấm ăn xuống. Chúng sẽ tạo phản ứng sủi bọt và khử mùi cống thoát nước cho bạn. Cuối cùng chỉ cần dội lại cống bằng nước sạch là xong bước khắc phục mùi hôi.

Để giảm thiểu tình trạng cống xuất hiện mùi hôi, bạn nên vệ sinh cống rãnh định kỳ nhằm ngăn chặn sự hình thành mảng bám và Máy lọc không khí cho diện tích lớn rác thải. Đồng thời cũng ngăn được tình trạng cống thoát nước bị tắc nghẽn. Áp dụng ngay những cách trên và chia sẻ cho người thân để xử lý mùi hôi hiệu quả nhất.

 

►Tiếp Nhận Khách Hàng

0903 167 896


►Liên hệ văn phòng điều hành 24/7

0903 167 896

Thống kê truy cập
  • 1
  • 90
  • 70
  • 819
  • 2381
  • 3899
  • 18369

0903 167 896