4 Nguyên Nhân Phổ Biến Khiến Bồn Cầu Bị Hôi Và Cách Xử Lý

4 Nguyên Nhân Phổ Biến Khiến Bồn Cầu Bị Hôi Và Cách Xử Lý

Bồn cầu bốc mùi hôi không chỉ gây khó chịu, mất vệ sinh mà nó còn là cảnh báo cho những vấn đề tiềm ẩn bên trong. Bởi thế khi gặp vấn đề này cần tìm hiểu nguyên nhân và cách xử lý ngay bạn nhé.

LH Ngay với chúng tôi qua SĐT: 0903167896

Bồn cầu bị bốc mùi hôi là hiện tượng thường gặp. Quả thật nó là vấn đề không nhỏ tí nào khi mà mùi hôi này có thể bốc ra cả nhà. Đó là chưa kể nhà vệ sinh thường là trong phòng ngủ hoặc gần kề bếp. Nên mùi hôi này sẽ khiến chúng ta không thể nào chịu nổi. Bởi thế gặp hiện tượng này bạn hãy bình tĩnh suy xét và xử lý theo cách sau đây:

Nguyên nhân và cách khắc phục khi bồn cầu bị hôi

Bồn cầu bị hôi có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau. Tuy nhiên trong quá trình làm việc chúng tôi nhận thấy sau đây là những nguyên nhân chính nhất là:

Hầm cầu bị đầy

Bạn hãy xem xem hầm cầu nhà mình sử dụng được bao nhiêu năm rồi. Nếu đã sử dụng 3-4 năm mà chưa hút lần nào thì rất có thể là hầm cầu đã đầy và tràn lên đường ống. Do đó, khí trong hầm cầu bị đẩy ngược lên đường ống gây mùi hôi khó chịu. Thường vấn đề này sẽ đi kèm với vấn đề bồn cầu bị tắc hoặc thoát chậm.

 

Với trường hợp này thì cách duy nhất là tiến hành hút bồn cầu. Bạn hãy gọi những đơn vị làm việc chuyên nghiệp để họ mang máy móc đến giải quyết triệt để vấn đề. Và nên nhớ là tiến hành hút hầm cầu theo định kỳ.

Chất thải bám nhiều vào đường ống

Khi chúng ta đi vệ sinh thường bỏ giấy vào bồn cầu và xả nước. Nếu giấy khó phân hủy sẽ bám lại ở thành ống. Hoặc có những đường ống chữ U hay chữ T thì chất thải bị mắc kẹt lại ở những đoạn gấp khúc và nằm ở đó vón cục gây mùi. Mùi hôi sẽ theo ống dẫn bay ra phía ngoài.

Để khắc phục vấn đề này các bạn có thể sử dụng những gói xử lý bồn cầu. Hay đơn giản hơn là bạn cho nước cốt chanh bột baking soda hòa với nước vào bồn cầu và đậy nắp lại sau khoảng 1 tiếng đồng hồ thì xả nước. Cách này gừa giúp tẩy trắng bồn cầu vừa giúp làm sạch đường ống hiệu quả.

Hở đường ống, chân bồn cầu

Nếu như nhà bạn là nhà mới hoặc vì một lý do nào đó mà bạn vừa phải tháo ra lắp lại bồn cầu thì rát có thể nguyên nhân là từ đây. Bạn hãy kiểm tra kỹ chân bồn cầu nhà mình. Nếu thấy nó bị hở thì bạn chỉ cần cán vá lại là xong.

Đường ống thoát khí của bồn cầu không hoạt động

Đây là một trong những nguyên nhân đơn giản nhưng lại thường gặp nhất. Có thể do lắp đặt sai kỹ thuật hay do tác động nào đó khiến đường ống thoát khí bị che lấp ở phía dưới đáy. Đường ống thoát khi rất quan trọng không chỉ hạn chế mùi mà còn giúp thoát khí ga tránh tình bị nổ khi đã sử dụng nhiều. Với trường hợp này thì bạn không thể tự khắc phục mà phải nhờ đến sự hỗ trợ của những người thợ chuyên nghiệp bởi nó khá phức tạp bạn không thể tự xử lý được.

Ngoài ra nguyên nhân cũng có thể là do hệ thống đường ống có vấn để hay hệ thống ngăn mùi không hoạt động. Hệ thống đường ống bị lắp lỗi hay chúng bị nứt, hở…

Nói chung khi gặp hiện tượng bồn cầu có mùi hôi thì việc trước tiên bạn nên làm là vệ sinh lại thật sạch sẽ bồn cầu, nhà vệ sinh. Sau đó có thể sử dụng một số chất  tẩy rửa hoặc xử lý bồn cầu. Nếu không có tác dụng thì hãy liên hệ với Công Ty Vệ Sinh Đại Phát: 0903167896. Chúng tôi sẽ cử thợ đến bắt bệnh nhanh chóng và xử lý kịp thời vấn đề của bạn.

 

►Tiếp Nhận Khách Hàng

0903 167 896


►Liên hệ văn phòng điều hành 24/7

0903 167 896

Thống kê truy cập
  • 1
  • 91
  • 14
  • 586
  • 1086
  • 4153
  • 18623

0903 167 896